Thiết bị GSHT đạt chuẩn BGTVT: BM-4G02

Ngày nay, thiết bị GSHT trình có thể nói là một cánh tay phải đắc lực cho nhà quản lý và chủ doanh nghiệp vận tải. Giúp họ theo theo dõi, quản lý và điều hành các phương tiện của mình một cách thuận tiện hơn.

Vì vậy việc trang bị thiết bị GSHT là một điều hết sức cần thiết cho các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Nên chọn sản phẩm của các doanh nghiệp có uy tín, dịch vụ tốt,  kinh nghiệm về lĩnh vực này. Ngoài ra sản phẩm này cũng là điều kiện kinh doanh vận tải bắt buộc phải có theo quy định của Bộ GTVT.

Sự chuyển đổi từ 2G sang 4G cho các thiết bị GSHT

Hiện nay có rất nhiều thiết bị đang sử dụng công nghệ 2G tuy nhiên đây là một công nghệ cũ và theo lộ trình phát triển sẽ thay thế tất cả bằng công nghệ 4G giúp kết nối ổn định hợn và độ phủ sóng tốt hơn.

Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam có hơn 26,1 triệu thuê bao di động 2G, chiếm 20% trên tổng số 126 triệu thuê bao di động cả nước. Sau gần 30 năm, mạng 2G đã lạc hậu, không theo kịp sự phát triển của các dịch vụ viễn thông cũng như nhu cầu đại đa số người sử dụng.

Nhằm chuẩn bị cho việc tắt hoàn toàn sóng 2G tại Việt Nam, Bộ TT-TT định hướng các doanh nghiệp di động cần xây dựng lộ trình, kế hoạch dừng công nghệ di động 2G, triển khai các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi thuê bao sang sử dụng mạng di động 4G, 5G; phấn đấu đạt mục tiêu đến cuối năm 2023 chỉ còn dưới 5% thuê bao 2G (tương đương khoảng 6 triệu thuê bao), tiến tới tắt hoàn toàn mạng 2G vào năm 2024.

Hiện nay, Thiết bị định vị BM-4G02 từ Bình Minh – nhà sản xuất thiết bị giám sát hành trình, camera online, cảm biến nhiên liệu hàng đầu tại Việt Nam – là phiên bản mới nhất sử dụng công nghệ sóng 4G, vốn được cải tiến từ phiên bản định vị 4G cũ là BM-4G01 đã hoạt động ổn định, chiếm lĩnh thị trường định vị trong nước và được rất nhiều doanh nghiệp vận tải trong thị trường Việt Nam tin dùng. Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí khi chuyển đổi từ thiết bị 2G sang 4G.

Thiết bị giám sát hành trình xe ô tô, xe tải BM-4G02 sử dụng kỹ thuật định vị tiên tiến nhất hiện nay từ đó xác định vị trí xe chạy chính xác, theo dõi tức thời lịch sử lộ trình của phương tiện và khả năng duy trì kết nối cực kì ổn định trên mọi khu vực.

Thiết bị GSHT tốt nhất cho xe ô tô, xe tải BM-4G02

Bình Minh tự hào khi là nhà sản xuất các thiết bị vận tải ứng dụng công nghệ GPS đạt chuẩn và được chứng nhận bởi Bộ Giao Thông Vận Tải. Các thiết bị hiện nay của Bình Minh có thể kể đến như: TBM-CAM-NĐ10; BM-4G, BM – 01, BM – 05,.. Trong đó mới nhất và tối ưu chi phí nhất có thể kể đến thiết bị BM-4G02 với đầy đủ tính năng GSHT bên cạnh đó thiết bị còn có thể mở rộng và lắp thêm cảm biến nhiên liệu giúp doanh nghiệp quản lý đội xe tốt hơn. Ngoài ra, Bình Minh còn cung cấp thêm phần mềm quản lý có rất nhiều tính năng tiện ích sẽ giúp các doanh nghiệp vận tải quản lý, tối ưu chi phí và tăng sức cạnh tranh trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay.

BM-4G02
BM-4G02

Những ưu điểm của thiết bị BM-4G02

 • Có thể tích hợp thêm cảm biến nhiên liệu giúp doanh nghiệp quản lý chi phí tốt hơn từ đó gia tăng tính cạnh tranh trên thị trường
 • Hoạt động trên nguyên tắc kết nối máy chủ chuyên dụng và quản lý trực tuyến, ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến hiện nay như: bản đồ kỹ thuật số, công nghệ định vị toàn cầu và truyền dữ liệu không dây qua mạng di động … mang đến nhiều tính năng ưu việt và khả năng mở rộng, nâng cấp.
 • Định vị BM-4G02 ngoài việc cho phép truy cập thông tin quản lý trên website, người dùng có thể truy cập và giám sát xe trực tuyến thông qua ứng dụng hệ điều hành iOS và Android trên điện thoại thông minh một cách nhanh chóng, dễ dàng.
 • Định vị BM-4G02 được phát triển và sản xuất 100% tại Việt Nam, sử dụng hệ thống máy chủ tại Việt Nam, tất cả các dữ liệu từ thiết bị sẽ trực tiếp truyền về máy chủ VN mà không thông qua bất kỳ nước thứ 2 nào. Vì vậy sẽ đảm bảo bảo mật tuyệt đối và đem lại tốc độ xuât nhanh, thuận lợi cho việc nâng cấp và cập nhật theo các quy định mới nhất của BGTVT và theo từng yêu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị BM-4G02

Thiết bị BM-4G02 sẽ thu tín hiệ từ các sóng vệ tinh GPS và các dữ liệu thu được trên xe như là bật tắt máy lạnh, đóng mở chìa khóa xe,… sau đó sử dụng mạng 4G từ các nhà mạng gửi thông tin thô về hệ thống máy chủ. Tại đây các máy chủ sẽ xử lý số liệu và lưu lại.

Khi người dùng truy cập vào máy chủ bằng điện thoại hay website data sẽ được load từ hệ thống máy chủ về thiết bị của khách hàng khi đăng nhập vào hệ thống.

BM-4G02
Nguyên lý hoạt động BM-4G02

Phần mềm giám sát hành trình xe ô tô, xe tải:

 • Tài khoản quản lý để đăng nhập trong website https://gpsbinhminh.vn/ 
 • App Bình Minh GPS cho smartphone hệ điều hành Android và iOS
Website định vị BM-4G02
Website định vị BM-4G02

Các thành phần của thiết bị giám sát BM-4G02

Phần thân BM-4G02

Các đèn báo trạng thái:

 • LTE: trạng thái nhận/truyền mạng 4G
 • GPS: trạng thái nhận tín hiệu gps
 • I/O: đăng nhập lái xe
 • POW/Storage: nguồn thẻ nhớ
Phụ kiện BM-4G02

Chính sách bảo hành sản phẩm

18 tháng cho thân máy thiết bị BM-4G02

12 tháng với các phụ kiện đi kèm

Phí Server

Thiết bị mới lắp đặt sẽ miễn phí phí server 12 tháng. Sau 12 tháng sử dụng, khách hàng sẽ đóng phí để duy trì phí sim, phí lưu trữ dữ liệu, phí duy trì hệ thống và bản đồ.

 

Thông số kỹ thuật của thiết bị BM-4G02

STT CÁC THÀNH PHẦN THÔNG SỐ
1 Kích thước (mm) 100 x 70 x 24
2 Bộ xử lý trung tâm
 • Tích hợp module EC200U-CN
 • CPU Cortex – A5, tốc độ 500MHz
 • Flash memory: 64MB
 • PSRAM: 128 MB
3 Bộ nhớ lưu trữ 128Mbytes, KIOXIA (Toshiba), khả năng lưu trữ: 30 ngày các thông tin quy định của BGTVT
4 Kết nối thiết bị ngoại vi
 • Cảm biến nhiên liệu
 • Cảm biến đóng / mở cửa xe
5 Sim kết nối Dùng nanosim 4G: Mobi, Viettel, Vina …
6 Điện áp sử dụng Điện áp hoạt động: 12VDC  – 36VDCDòng điện tiêu thụ trung bình: 50mA ở 12VDC

Dòng điện tiêu tối đa: 150mA ở 12VDC

7 Nhiệt độ hoạt động 0°C đến  +80°C
8 Chứng nhận hợp quy QCVN 55: 2011/BTTTTQCVN 117: 2018/BTTTT
9 Chứng nhận hợp chuẩn Phù hợp quy chuẩn QCVN 31: 2014 / BGTVT

 

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này hãy liên hệ ngay cho Bình Minh để được tư vấn ngay nhé!

Điện thoại:

[FPT] : 028 73 07 98 98
[MobiFone] : 0932 07 98 98
[Viettel] : 0333 07 98 98
[VinaPhone]: 0848 07 98 98

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button