THIẾT BỊ CẢM BIẾN NHIÊN LIỆU AD-X3

Nhiên liệu, thứ không thể thiếu và có thể nói là quan trọng nhất trong các doanh nghiệp vận tải. Điều này cũng dễ hiểu khi nó chiếm tới 60% tổng các chi phí của các doanh nghiệp vận tải. Vậy một thiết bị có thể giúp các doanh nghiệp vận tải tối ưu chi phí và nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường là một điều hết sức cần thiết.

Để mang lại phương thức hiệu quả về việc quản lý, giám sát lượng nhiên liệu tiêu thụ cho xe, Công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông Bình Minh xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp vận tải giải pháp lắp thiết bị cảm biến nhiên liệu dầu mang tên AD-X3.

Thiết bị cảm biến nhiên liệu là gì? Thiết bị cảm biến nhiên liệu AD-X3 có ưu điểm nổi trội nào?

Cảm biến được định nghĩa như một thiết bị dùng để biến đổi các đại lượng vật lý và các đại lượng không mang tính chất điện thành các đại lượng điện có thể đo được. Nó là thành phần quan trọng trong một thiết bị đo hay trong một hệ điều khiển tự động.

Cảm biến nhiên liệu là gì?

Cảm biến nhiên liệu xe ô tô là thiết bị sử dụng công nghệ cảm biến để ghi nhận và đo lường nhiên liệu, thường được kết nối với công nghệ định vị từ GPS và sóng truyền thông không dây (3G, 4G,…) để truyền tải và báo cáo tức thời các dữ liệu về mức nhiên liệu qua các thiết bị hiển thị của người chủ quản lý.

Thiết bị cảm biến nhiên liệu AD-X3 sử dụng công nghệ cảm biến điện dung – là công nghệ đo lường đạt được độ chính xác tốt nhất và có tuổi thọ thiết bị lâu dài nhất – có nguyên lý hoạt động dựa trên sự thay đổi lượng dung môi trong bình chứa nhiên liệu (thêm vào hoặc bớt ra), căn cứ trên bộ dữ liệu đã xây dựng sẳn  thì dẫn đến sự thay đổi của dung kháng, để hệ thống thực hiện các phép tính chính xác về mức nhiên liệu thay đổi trong thùng xe.

Thiết bị cảm biến nhiên liệu AD-X3 sẽ kết nối với thiết bị giám sát hành trình (như BM-4G, BM-4G02, BM-CAM-NĐ10 cũng do Bình Minh sản xuất), vừa giúp chủ xe giám sát trực quan, cập nhật tình hình nhanh chóng vị trí xe chạy và dừng đỗ bằng sóng 4G, vừa đo lường hiệu quả việc tiêu thụ nhiên liệu theo thời gian với độ chính xác lên đến 98%.

Nguyên lí hoạt động của cảm biến nhiên liệu AD-X3

Các dữ liệu mà thiết bị AD-X3 thu được về mức nhiên liệu hiện có trong bình chứa, mức tiêu thụ nhiên liệu theo thời gian và quãng đường, mức tiêu thụ trung bình theo thời gian (ngày, tháng, năm) và quãng đường,… sẽ được báo cáo chi tiết qua app điện thoại Bình Minh GPS hệ iOs, Android và website https://gpsbinhminh.vn 

Ngoài ra, các thông tin về mức thay đổi nhiên liệu đột ngột từ việc nạp hoặc xả nhiên liệu xe sẽ được thông báo ngay lập tức qua email hoặc tin nhắn SMS qua điện thoại của người quản lý.

Thiết bị được nghiên cứu và sản xuất phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu khu vực Đông Nam Á, khắc phục được độ sai lệch khi thời tiết thay đổi, các chỉ số đo có độ chính xác lên đến 98%.

Thiết bị cảm biến dầu AD-X3 có khả năng đo dầu cho nhiều loại xe, từ xe có dung tích bình chứa nhiên liệu cỡ nhỏ đến xe có dung tích bình chứa cực lớn (từ 50 lít trở lên); từ xe có bình chứa nhiên liệu hình tròn, đến xe có bình chứa nhiên liệu hình vuông, hình chữ nhật.

Nhưng lý tưởng nhất và để phát huy tính hiệu quả sản phẩm cao nhất vẫn là sử dụng để lắp đặt cho xe tải và các dòng xe chạy dầu, gồm:

  • Xe công trình, xe máy xúc, máy ủi và xe tải
  • Xe bồn, xe Container và máy kéo các loại
  • Tàu thuyền, máy nổ, xà lan hay máy phát điện có sử dụng nhiên liệu trong bình…

Lợi ích của việc sử dụng thiết bị cảm biến nhiên liệu AD-X3 cho doanh nghiệp vận tải

Chi phí nhiên liệu là chi phí cố định đứng thứ hai đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Trung bình, chi phí nhiên liệu có thể chiếm tới 60% tổng chi phí hoạt động của doanh nghiệp.

Nếu bạn là người quản lý đội xe, nếu để lượng nhiên liệu xe hao hụt quá nhiều mà không rõ lý do, không có cách khắc phục, ngăn ngừa kịp thời việc thất thoát nhiên liệu, sẽ gây tổn thất rất lớn về ngân sách của doanh nghiệp.

 

Kiểm soát lượng nạp/đổ, tiêu hao nhiên liệu, giảm thiểu thất thoát từ hành vi gian lận nhiên liệu

Với thiết bị cảm biến nhiên liệu AD-X3, bài toán quản lý nhiên liệu xe trở nên “dễ thở” hơn, tiện lợi hơn khi thiết bị này sẽ tự đo đạc trực tiếp lượng nhiên liệu trong thùng 24/24, giúp doanh nghiệp theo dõi chính xác lượng nhiên liệu đã nạp/rút vào mỗi lần, thời điểm hút, đổ, lượng đổ vào hay tiêu hao chi tiết trực quan, nhanh chóng thông qua báo cáo trên app điện thoại Bình Minh GPS hoặc website https://gpsbinhminh.vn

Đặc biệt, với mỗi lần mức nhiên liệu xe bị thay đổi đột ngột (do nạp/xả nhiên liệu), cảm biến nhiên liệu AD-X3 sẽ lập tức ghi nhận, báo cáo tức thời với người quản lý bằng email hoặc tin nhắn SMS.

Điều này không những giúp người quản lý nhanh chóng phát hiện hành vi gian lận nhiên liệu xe, đưa ra định mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý, làm giảm nguy cơ thiệt hại lớn về ngân sách cho doanh nghiệp, mà còn góp phần rất lớn trong việc thay đổi suy nghĩ, điều chỉnh hành vi của những người trực tiếp tham gia vận hành phương tiện (lái xe, công nhân vận hành máy móc…)

Theo thống kê, việc sử dụng cảm biến nhiên liệu AD-X3 với các loại thiết bị giám sát hành trình của Bình Minh, đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm đến hơn 30,2% chi phí nhiên liệu trong năm.

Vì sao nên chọn mua cảm biến nhiên liệu AD-X3 từ công ty Bình Minh Bình Minh

Bình Minh – Nhà sản xuất thiết bị giám sát hành trình, camera online, cảm biến nhiên liệu hàng đầu tại Việt Nam với bề dày kinh nghiệm trong ngành điện tử viễn thông, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi và hệ thống cửa hàng đại lý trải dài trên cả nước, giúp các khách hàng dễ dàng liên hệ lắp đặt và nhờ hỗ trợ dịch vụ ở khắp mọi nơi cùng chế độ, dịch vụ hậu mãi tận tình, chu đáo chắc chắn sẽ làm khách hàng hoàn toàn hài lòng.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, đơn vị vận tải lưu ý sử dụng thiết bị theo đúng hướng dẫn, không tự ý tháo lắp, sửa chữa thiết bị để đảm bảo an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button