4. Cảm biến nhiệt độ Bình Minh

1. Thông tin chung

  • Cảm biến nhiệt độ là một thiết bị điện tử chuyên dụng, kết hợp với bộ giám sát hành trình các phương tiện giao thông (như Bình Minh BM – 4G). Nhằm giám sát thùng đông lạnh xe vận tải, đảm bảo hàng hóa (thịt tươi,kem, vắc-xin,…) luôn được trữ ở nhiệt độ thích hợp.
  • Để đưa ra giải pháp quản lý nhiệt độ thùng xe từ xa hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp vận tải, đặc biệt là các đơn vị vận tải Bắc Nam ( vận tải đường dài) cần vận chuyển hàng tươi sóng đi quãng đường xa đến nhiều nơi), công ty TNHH Điện tử Viễn thông Bình Minh đã nghiên cứu và cho ra mắt thiết bị Cảm biến nhiệt độ cho xe đông lạnh – là loại thiết bị cảm biến trong TOP đầu được người tiêu dùng tin tưởng.

Hãy tìm hiểu sâu hơn tính năng, công dụng.

Cảm biến nhiệt độ Bình Minh

1/ Đầu dò nhiệt độ (gắn ở gần thiết bị phát nhiệt trong thùng xe)

2/ Thiết bị định vị kết nối với hộp led hiển thị nhiệt độ để trên taplo xe, đảm bảo ghi nhận, lưu trữ, truyền phát số liệu nhiệt độ từ đầu dò, xác định vị trí di chuyển, cảnh báo vượt mức nhiệt độ cho phép,…

2. Mô hình kỹ thuật:

  • Cảm biến nhiệt độ cho xe đông lạnh bao gồm cây cảm biến nhiệt độ ( đầu dò nhiệt độ) và màn hình hiển thị ( màn hình Led báo nhiệt độ) được sử dụng kèm với thiết bị định vị 4G của Bình Minh sản xuất để đo, tính toán và gởi dữ liệu qua sóng di động 4G về trạm thu/phát sóng của nhà mạng, truyền đến hệ thống máy chủ của Bình Minh. Dữ liệu này sẽ ngay lập tức phát đến hệ thống máy tính/ điện thoại của người quản lý mỗi khi đăng nhập vào hệ thống phần mềm quản lý xe online theo dõi nhiệt độ thùng xe.
  • Thiết bị cảm biến nhiệt của sẽ được lắp đặt gần hệ thống máy lạnh của Cabin xe để cảm biến vùng nhiệt độ phát ra từ máy lạnh. Từ giá trị nhiệt độ nhận được, thiết bị cảm biến nhiệt độ sẽ gởi data tới bộ đọc dự liệu được tích sẵn trong Thiết bị định vị 4G của Bình Minh. Tại đây dữ liệu sẽ được bộ xử lý trung tâm tính toán. Dựa trên bộ giải thuật phần mềm thông minh do các kỹ sư của Bình Minh đưa ra , tính toán quy đổi thành một giá trị cụ thể và sẽ hiển thị đến hộp Led điện tử đặt ngay trước mặt của lái xe..

1/ Đầu dò nhiệt độ (gắn ở gần thiết bị phát nhiệt trong thùng xe)

2/ Thiết bị định vị kết nối với hộp led hiển thị nhiệt độ để trên taplo xe, đảm bảo ghi nhận, lưu trữ, truyền phát số liệu nhiệt độ, vị trí di chuyển, cảnh báo vượt mức nhiệt độ cho phép,…

3. Tính năng của thiết bị cảm biến nhiệt độ

  • Cảnh báo tức thời bằng chuông báo tại chỗ cho tài xế khi nhiệt độ thùng xe vượt mức cho phép, kết hợp màn hình chớp liên tục giúp tài xế phát hiện sớm sự cố và lập tức xử lý nhằm hạn chế tối đa thiệt hại hàng hóa.
  • Giám sát nhiệt độ của nhiều xe đông lạnh cùng lúc qua APP điện thoại và website trên máy tính. Khách hàng dễ dàng xem báo cáo nhiệt độ trên nhiều nền tảng khác nhau thuận tiện. Nền tảng website gpsbinhminh.vn hoặc tải APP ” Bình Minh gps” trên các kho ứng dụng CH PLAY, APP STORE.
  • Báo cáo dữ liệu nhiệt độ thùng xe theo thời gian thực 24/7. Thiết bị cảm biến nhiệt độ của Bình Minh được sử dụng kết nối cùng với thiết bị định vị bằng công nghệ 4G, đảm bảo vai trò ghi nhận cũng như truyền phát các dữ liệu như nhiệt độ, vị trí xe vào máy chủ và hiển thị tức thời thông tin, tình hình xe hiện tại theo thời gian thực trên app điện thoại, website.
  • Thiết kế rất nhỏ gọn, dễ lắp đặt, sử dụng đơn giản và an toàn với nguồn điện, sử dụng điện năng chỉ từ 7 VDC đến 40 VDC, thích hợp với nhiều loại xe ô tô.

4. Vài hình ảnh minh họa kết quả hiển thị

Báo cáo, biểu đồ nhiệt độ rất hữu ích trong việc theo dõi nhiệt độ theo chuẩn quá trình vận chuyển hàng hóa của các phương tiện vận tải, để chủ phương tiện hoặc doanh nhiệp có những quyết định quản lý thích hợp, hiệu quả …

Biểu đồ thể hiện sự biến động nhiệt độ trong thùng xe trong quá trình di chuyển

Cảm Biến Nhiệt Độ

Bản báo cáo ghi nhận lại những lần thùng xe vượt mức nhiệt độ cho phép

Cảm Biến Nhiệt Độ

Giám sát trực quan, tức thời cả về nhiệt độ thùng và các thông tin khác của xe như vận tốc, vị trí, nhiên liệu, quãng đường đi,v.v…

Cảm Biến Nhiệt Độ